AT&T mua lại T-Mobile với giá 39 tỉ USD

AT&T mua lại T-Mobile với giá 39 tỉ USD

AT&T mua lại T-Mobile với giá 39 tỉ USD

AT&T mua lại T-Mobile với giá 39 tỉ USD

AT&T mua lại T-Mobile với giá 39 tỉ USD
Trang chủ»Tin tức»Tin tức quốc tế»AT&T mua lại T-Mobile với giá 39 tỉ USD

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline bán hàng 24/7:

 

(028) 38.686.686

 

0916.310606

 

0886.001166

 

 

Báo sự số mạng: 18001166 (ext 1)

Đăng nhập

Liên kết Website

Thống kê truy cập

AT&T mua lại T-Mobile với giá 39 tỉ USD

AT&T vừa công bố quyết định mua lại đối thủ T-Mobile từ công ty mẹ Deutsche Telekom bằng tiền mặt và cổ phần với giá 39 tỉ USD

 

 

Thỏa thuận đã được ban lãnh đạo của cả hai công ty chấp nhận, điều này sẽ giúp AT&T trở thành nhà cung cấp dịch vụ mạng không dây lớn nhất tại Mỹ.

Việc mua lại cho phép AT&T cải thiện chất lượng dịch vụ dành cho khách hàng của cả 2 công ty. Đồng thời dọn đường để họ mở rộng mạng 4G/LTE đến 95% dân số Mỹ.

Báo cáo của AT&T cho biết, việc triển khai theo thoả thuận này sẽ có thêm 46,5 triệu người Mỹ có cơ hội tiếp cận 4G/LTE, bao gồm các thị trấn nhỏ và cộng đồng nông thôn. Sau khi hoàn tất thu mua, AT&T có thế cung cấp 4G/LTE đến 294 triệu người.

Điều này sẽ giúp Uỷ ban truyền thông Liên bang (Federal Communications Commission - FCC) và tổng thống Obama ghi điểm trong việc kết nối "mọi thành phần của Mỹ vào thời đại số".

Vào cuối năm 2010, theo tính toán của Business Insider, con số khách hàng sử dụng dịch vụ không dây của AT&T đạt 95,5 triệu và của T-Mobile là 33,7 triệu thuê bao, tổng cộng liên minh mới sẽ có 129,2 triệu thuê bao, bỏ xa nhà cung cấp Verizon Wireless, đang có 94,1 triệu khách hàng. Tuy nhiên, không phải mọi thứ điều diễn ra tốt đẹp sau sát nhập.

Nhà nghiên cứu Charles Golvin của Forrester cảnh báo: "Việc AT&T mua lại T-Mobile, nếu thành công sẽ mang đến cả tin tốt lẫn tin xấu.

Tin tốt là: Dịch vụ băng thông rộng cao tốc sẽ được cải thiện chất lượng và phạm vi, bao gồm các vùng nông thôn ngoài tầm cung cấp của các dịch vụ hữu tuyến. Tin xấu là: Chi phí dịch vụ sẽ không giảm nhanh như mong muốn của khách hàng, khi AT&T và Verizon Wireless gộp lại chiếm gần 3/4 thị phần tại Mỹ, Sprint và các nhà mạng nhỏ hơn sẽ khó có thể cạnh tranh... . "

Các khách hàng của T-Mobile cũng muốn biết liệu việc sát nhập có mang iPhone vào hệ thống mạng của AT&T hay không. Tuy nhiên chưa có bất kì thông tin nào về vấn đề này.